Công trình điểm trường Mẫu giáo mang tên “Hệ thống Kiểm nghiệm”

     Để kết nối các hoạt động thiện nguyện của Hệ thống Kiểm nghiệm và tiến tới kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống ngành Kiểm nghiệm (1967 – 2022), 65 năm ngày thành lập Viện Kiểm nghiệm Thuốc Trung ương (1957 – 2022), 45 năm thành lập Viện Kiểm nghiệm Thuốc TP.HCM (1977 – 2022), được sự thống nhất của Ban Lãnh đạo, Viện Kiểm nghiệm Thuốc thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành hoạt động thiện nguyện tại tỉnh Gia Lai với công trình điểm trường Mẫu giáo mang tên “Hệ thống Kiểm nghiệm” tại xã ĐăkSmar, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai.

    Xã Đăksmar, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai với vị trí phía Đông giáp tỉnh Bình Định; phía Tây giáp xã Lơ Ku; phía Nam giáp xã Đông, xã Nghĩa An và thị trấn Kbang; phía Bắc giáp xã Sơ Pai và Krong. Xã có 04 thôn, làng trong đó có 01 thôn là thôn người kinh, 03 làng người đồng bào dân tộc Bahnar; toàn xã có 310 hộ, 1408 nhân khẩu trong đó có hơn 150 trẻ trong độ tuổi mẫu giáo và mầm non với 02 điểm trường. Điểm trường ở thôn 2 được xây dựng từ năm 2020, khánh thành từ tháng 02 năm 2021, chỉ có 02 phòng học hiện có 55 cháu. Điểm trường thôn 2 ở làng Krối có 98 cháu không có phòng học.

     Qua khảo sát và làm việc với đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Kbang, Viện được biết huyện rất khó khăn về ngân sách. Căn cứ mức độ khó khăn về cơ sở trường mẫu giáo ở xã ĐăkSmar, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai, sau khi lấy ý kiến của Tập thể lãnh đạo, CĐCS Viện và lãnh đạo địa phương đã đi đến thống nhất dự kiến sẽ tiến hành xây dựng điểm trường tình nghĩa của Hệ thống Kiểm nghiệm tại đây với sự tài trợ của cá nhân, đơn vị Hệ thống kiểm nghiệm.


    Với tinh thần và ý nghĩa như vậy, Công đoàn Viện Kiểm nghiệm Thuốc thành phố Hồ Chí Minh đã kêu gọi tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách hưởng ứng hoạt động này để chung tay, góp sức đóng góp kinh phí để xây dựng điểm trường tình nghĩa tại Gia Lai vào tháng 03/2021. Lễ khởi công công trình đã tiến hành vào ngày 22/5/2021 vớ sự tham dự của lãnh đạo Viện Kiểm nghiệm thuốc TP.HCM (Ông Trần Việt Hùng – Viện trưởng); Chủ tịch UBND huyện Kbang, đại diện Phòng Giáo dục huyện; lãnh đạo Công an huyện Kbang, UBND xã ĐắkSmar, Ban Giám hiệu trường mẫu giáo ĐăkSmar và một số mạnh thường quân.


     Tính đến tháng 8/2021, Chương trình đã nhận được kinh phí ủng hộ từ 80 cá nhân, đơn vị gửi về với tổng kinh phí gần 800 triệu đồng và Viện đã bàn giao đến Ban Quản lý Dự án huyện KBang. Ngày 19/8/2021, hai phòng học đạt chuẩn tại trường Mẫu giáo ĐakSmar đã khánh thành và bàn giao cho thầy cô và các cháu.


    Viện Kiểm nghiệm thuốc thành phố Hồ Chí Minh trân trọng cảm ơn tình cảm thiện nguyện của cá nhân, đơn vị trong và ngoài ngành đã góp công sức cho sự thành công của dự án xây điểm trường tình nghĩa của Hệ thống kiểm nghiệm. Chúc thầy cô và các cháu trường Mẫu giáo ĐakSmar sẽ có một năm học mới hạnh phúc và thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *