Ký kết hợp tác giữa Viện Kiểm nghiệm thuốc Thành phố Hồ Chí Minh và Khoa Y – Đại học Quốc Gia thành phố Hồ Chí Minh

Sáng ngày 15/11/2022, dưới sự chứng kiến của đại diện 2 đơn vị, GS.TS.DS. Lê Minh Trí – Phó Trưởng khoa Khoa Y ĐHQG-HCM và PGS.TS. Trần Việt Hùng – Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm Thuốc TP.HCM đã ký kết thoả thuận hợp tác hai bên tại Tòa hành chính YA1. Buổi ký kết diễn ra trong không khí hữu nghị, hợp tác và trang trọng.

Theo biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ hỗ trợ nhau trong các hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao kết quả nghiên cứu thông qua việc chủ trì thực hiện các đề tài, dự án cấp Quốc gia, cấp thành phố. Đồng thời, Viện kiểm nghiệm thuốc TP.HCM cũng sẽ tham gia hỗ trợ đào tạo thực hành định hướng nghề nghiệp cho sinh viên năm cuối chuyên ngành Dược; phối hợp thực hiện các thử nghiệm phục vụ nghiên cứu đại học, sau đại học của sinh viên, học viên Khoa Y ĐHQG-HCM.

Phát biểu tại lễ ký kết, GS.TS.DS Lê Minh Trí chia sẻ niềm vui khi Khoa Y luôn được sự quan tâm và hợp tác từ rất nhiều đơn vị, đặc biệt là Viện kiểm nghiệm thuốc TP.HCM. GS. Trí nhấn mạnh “Ngành Dược của Khoa Y đã và đang có rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học có giá trị ứng dụng cao, đạt được nhiều giải thưởng lớn. Có sự đồng hành, hợp tác với Viện sẽ là cơ hội để hiện thực hóa các công trình nghiên cứu của Khoa Y trong thời gian tới”.

PGS.TS Trần Việt Hùng cũng bày tỏ sự vinh dự khi đồng hành cùng Khoa Y, PGS Hùng cho rằng Viện kiểm nghiệm thuốc TP.HCM đã có sẵn công nghệ, kết hợp với nguồn lực và trí tuệ từ Khoa Y sẽ dẫn dắt con đường nghiên cứu khoa học phát triển lên tầm cao mới. Từ đó sẽ tạo nên những giá trị cộng hưởng, để đẩy mạnh phát triển nền y tế nước nhà. Dịp này, PGS.TS Trần Việt Hùng thay mặt Viện Kiểm nghiệm Thuốc TP.HCM gửi lẵng hoa chúc mừng đến các thầy cô Ban chủ nhiệm, các giảng viên, viên chức Khoa Y nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Được biết, trong hơn 10 năm hình thành và phát triển, Khoa Y ĐHQG-HCM đã thiết lập mối quan hệ với gần 30 đối tác trong nước, 16 đối tác quốc tế về các thoả thuận hợp tác đào tạo, nghiên cứu, trao đổi giảng viên-sinh viên với các đối tác trong ngành như Bệnh Viện Chợ Rẫy, Bệnh Viện Thống Nhất, Bệnh viện Nhi Đồng… Viện Kiểm nghiệm thuốc TP.HCM là một trong những đối tác trọng điểm của Khoa Y trong định hướng xây dựng và phát triển ngành Dược học trong giai đoạn 2021 – 2025.

(NguồnChâu Võ – https://www.medvnu.edu.vn/)

Một số hình ảnh trong buổi ký kết hợp tác

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *