Lễ kỷ niệm tháng 5 lịch sử

Những ngày tháng 5 này, cùng cả nước và ngành y tế, Viện Kiểm nghiệm thuốc thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền thiết thực hướng đến Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024) và 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024).
Đây là đợt hoạt động sinh hoạt chính trị có ý nghĩa giáo dục, để các Đảng viên, Công đoàn viên và toàn thể người lao động hiểu và nhận thức sâu sắc về thân thế; cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với đất nước, cách mạng Việt Nam; từ đó làm sâu sắc thêm niềm tự hào, kính yêu, lòng biết ơn của toàn thể Đảng viên, Công đoàn viên và toàn thể người lao động đối với Bác Hồ. Trong tháng 5 cũng là dịp Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; Ý nghĩa của Chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”; trong đó, bài học về xây dựng, củng cố niềm tin, ý chí, quyết tâm chiến thắng có vai trò quan trọng, quyết định, tạo nên sức mạnh tổng hợp, vượt qua mọi gian khổ, hy sinh giành thắng lợi.
Sáng ngày 7/5/2024, Đảng ủy, Ban Chấp hành CĐCS và Chi đoàn thanh niên đã tổ chức Lễ dâng hương trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên của Viện.
Toàn thể viên chức, người lao động đang công tác tại Viện đã tham dự buổi Lễ. Đồng chí Trần Việt Hùng, Bí thư Đảng bộ, Viện trưởng đã có bài phát biểu súc tích về tầm nhìn, nghệ thuật quân sự, trí tuệ thiên tài của Hồ Chí Minh, nhân tố quyết định dẫn đến thắng lợi “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Đồng chí thay mặt Ban lãnh đạo phát động đợt thi đua thực hiện Kế hoạch chuyên môn lấy thành tích chào mừng Quốc Khánh 2/9/2024 và 47 năm ngày truyền thống của Viện Kiểm nghiệm thuốc thành phố Hồ Chí Minh.
Một số hình ảnh tại buổi Lễ sáng ngày 7/5/2024 và các hoạt động nổi bật trong tháng 5 lịch sử.
1. Nghi thức Chào cờ


2. Đồng chí Trần Việt Hùng, Bí thư Đảng bộ, Viện trưởng phát biểu tại buổi Lễ


3. Tập thể lãnh đạo và toàn thể viên chức, người lao động thành kính dâng hương dưới Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.


4. Viện KNT TP.HCM cũng tự hào trong số VC-NLĐ có một người con của chiến sỹ Điện Biên năm xưa. Chị Trần Thị Bích Hà (áo hồng), Phó Trưởng Khoa TLCC CĐC, đảng viên Chi bộ 1 có cha ruột là bác sỹ Trần Đức Trung, ông đã tham gia hai Chiến dịch lịch sử của dân tộc – Chiến dịch Điện Biên và chiến dịch Hồ Chí Minh.

5. Những hình ảnh đầu tiên của Lễ Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ cũng được truyền trực tiếp tại Hội trường của Viện Kiểm nghiệm thuốc Tp.Hồ Chí Minh.


6. Hoạt động giao lưu với đồng nghiệp tại Trung tâm Kiểm nghiệm Điện Biên và một số hoạt động khác trong chuyến “Về nguồn” của tập thể Chi bộ 3.


7. Bản tin CĐCS tháng 5, một hoạt động thường niên của các tổ Công đoàn.

8. PGS. TS. Trần Việt Hùng – Bí thư Đảng ủy Viện – Viện trưởng chủ trì và phát biểu tại lễ dâng hương dưới tượng đài Bác

Kính thưa anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính mến

Thưa toàn thể viên chức người lao động Viện Kiểm nghiệm thuốc TP. Hồ Chí Minh

Hôm nay chúng ta tổ chức kỷ niệm tròn 70 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ 07.05.1954- 07.05.2024 và đồng thời làm lễ dâng hương nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của dân tộc ta.

Còn 12 ngày nữa là ngày 19.05.2024, kỷ niệm 134 năm ngày sinh của người, Viện Kiểm nghiệm thuốc TP. Hồ Chí Minh tổ chức chào cờ bên Tượng Đài Bác, làm lễ dâng hoa, dâng hương lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu, anh hùng giải phóng dân tộc.

Kính thưa Bác,

Toàn thể đảng viên, viên chức, người lao động Viện Kiểm nghiệm Thuốc thành phố Hồ Chí Minh xin bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh đạo thiên tài của Đảng ta, người cha thân yêu của dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất, người đã dâng hiến trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, lãnh đạo toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đánh thắng các đế quốc hùng mạnh, viết lên những trang sử hào hùng cho Đảng ta, dân tộc ta.

Kính thưa Bác,

Bác đã đi xa nhưng tư tưởng của Người vẫn sống mãi với non song đất nước, với nhân dân Việt Nam. Di sản mà Người để lại cho thế hệ mai sau là trường tồn vô giá. Đạo đức Hồ Chí Minh, nhân cách và phong cách Hồ Chí Minh là tấm gương sang cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân noi theo và học tập.

Thực hiên lời dạy Lương y như từ mẫu, và di chúc thiêng liêng của Người, trong những năm qua Viện Kiểm nghiệm thuốc Thành phố Hồ Chí Minh đã nỗ lực phấn đấu đạt nhiều thành tích trong công tác chuyên môn.

Kính thưa Bác,

Là những người cán bộ viên chức công tác tại Viện Kiểm nghiệm Thuốc của Bộ Y tế được vinh dự mang tên Bác, trên thành phố mang tên Bác, chúng cháu càng thêm nhớ Bác, biết ơn, kính trọng, tự hào về Bác, chúng cháu nguyện mãi mãi học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác; Kính mong Bác phù hộ, độ trì  cho đất nước phồn vinh, cho nhân dân hạnh phúc. Phù hộ cho Viện Kiểm nghiệm thuốc thành phố Hồ Chí Minh giành nhiều thắng lợi trong hoạt động.

Với ý nghĩa thiêng liêng đó, Tập thể lãnh đạo, viên chức của Viện xin được kính dâng hoa, dâng hương lên Bác kính yêu.

Cũng tại lễ tưởng niệm niệm này, xin phát động phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từ nay đến ngày Quốc Khánh 2 – 9 – 2024, viên chức của Viện ra sức phấn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị chuyên môn, lập thành tích chào mừng lễ kỷ niệm 79 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02.09.1945 – 02.09.2024) và 47 năm ngày truyền thống và ngày thành lập Viện Kiểm nghiệm thuốc thành phố Hồ Chí Minh (09.1977 – 09.2024). Tập thể cán bộ viên chức người lao động của Viện cũng xin hứa học tập tấm gương đạo đức của Người, rèn luyện phẩm chất chính trị đạo đức cách mạng, chống mọi biểu hiện tiêu cực lãng phí, xứng đáng là người viên chức tại Viện Kiểm nghiệm thuốc mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!

Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *