Tổng kết công tác công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động ngành y tế năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021

Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Thuật, ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam; các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch công đoàn 11 ngành trung ương, Lãnh đạo các vụ, cục, tổng cục, các ban của Bộ Y tế và Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam; Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ; Các Hội, đơn vị ký chương trình phối hợp và phúc lợi đoàn viên với công đoàn y tế Việt Nam; đồng chí Lãnh đạo và cán bộ công đoàn Cơ sở trực thuộc CĐYTVN, Lãnh đạo công đoàn ngành Y tế các tỉnh thành phố, Công đoàn Khối Bộ Y tế tại Hồ Chí Minh và các ban,VP Công đoàn Y tế Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam trình bày khái quát một số điểm nổi bật của Công đoàn Y tế các cấp đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra năm 2020 như: Tham mưu kịp thời chế độ chính sách và văn bản chỉ đạo của Ban cán sự Đảng Bộ Y tế và Tổng liên đoàn về nâng định mức chế độ phụ cấp phòng chống dịch, chế độ làm ngoài giờ;Tổ chức tốt các phong trào của Tổng Liên đoàn và Bộ Y tế; Tổ chức tuyên truyền Chương trình Bảo vệ Blouse trắng với nhiều hình thức đa dạng; Tôn vinh kịp thời tập thể và các nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch COVID-19; Phối hợp tốt với Bộ Y tế, nhà tài trợ chăm lo thiết thực cho đoàn viên ngành y tế trong nỗ lực trong chống dịch COVID-19, lũ lụt miền Trung và cán bộ y tế bị bệnh hiểm nghèo. Với những hoạt động đổi mới, năng động và hiểu quả của công đoàn các cấp đã góp phần quan trọng trong việc đảm bảo vật chất và động viên tinh thần cho cán bộ y tế chống dịch COVID-19, làm nên thành công đáng tự hào của Việt Nam trong công tác phòng chống dịch, được coi là điểm sáng của các nước trên thế giới.


Đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Phó chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam trình bày báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020 đặc biệt nhấn mạnh phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, trong đó nêu khó khăn tồn tại của Công đoàn Y tế Việt Nam và những kiến nghị, đề xuất đối với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ban cán sự Đảng Bộ Y tế trong thời gian tới.


Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Phó chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe 03 tham luận của đại biểu tham dự: của Bệnh viện Bạch Mai về vai trò công đoàn phối hợp với chính quyền chăm lo hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn và người lao động tại đơn vị trong dịch Covid-19; Vai trò công đoàn tham gia Chương trình sức khỏe Việt Nam, tổ chức phong trào thể thao nâng cao sức khỏe đoàn viên trong phòng, chống dịch COVID-19 tại đơn vị trong năm 2020 của Công đoàn Viện Pasteur Nha Trang; Chia sẻ kinh nghiệm trưởng khối thi đua các trường đại học y, dược trong việc triển khai hoạt động thi đua của Công đoàn Y tế Việt Nam của đại diện trường đại học Điều dưỡng Nam Định.

Tham dự chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Thuật, ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam ghi nhận và trân trọng những đóng góp tích cực của các đoàn viên trong hệ thống công đoàn Y tế Việt Nam về những hy sinh thầm lặng trước đại dịch Covid-19. Đối với các kiến nghị của Công đoàn Y tế Việt Nam đồng chí ghi nhận, tiếp thu. Đồng chí đề nghị Công đoàn y tế tiếp tục triển khai 6 nội dung trọng tâm trong anwm 2021 và tin tưởng Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2021

Đồng chí Trần Văn Thuật, ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị cũng đã biểu dương, trao thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn: Tặng cờ thi đua của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cho Trưởng Đại học Dược Hà Nội vì đã có thành tích xuất sắc trong phòng trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm học 2019-2020; Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động nữ CNVCLĐ và phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010-2020. Bên cạnh đó trao tặng Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 8 cá nhân. Bằng khen của BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho CĐCS trường Đại học Y Dược Thái Bình đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạng năm học 2019-2020, CĐCS Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách ồ Chí Minh” giai đoạn 2016-2020. 5 cá nhân được tặng bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trong công tác vận động nữ CNVCLĐ và phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010-2020 và phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạng năm học 2019-2020. Trao cho 4 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn”. Trao cờ 6 tập thể được tặng Cờ thi đua dẫn đầu của Công đoàn Y tế Việt Nam; 29 đon vị được tặng cờ thi đua xuất sắc. Trao 8 cờ thi đua chuyên đề “Giỏi việc nước – đảm việc nhà” giai đoạn 2010-2020; 7 đơn vị được tặng cờ chuyên đề “Xanh – Sạch – Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”; 7 đơn vị được tặng cờ chuyên đề “Văn hóa, Thể thao”.

Bế mạc Hội nghị, đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, ghi nhận các kiến nghị của các đơn vị và hướng dẫn các đơn vị Tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2020 báo cáo về công đoàn Y tế Việt Nam; Hướng dẫn các đơn vị phát động các phong trào thi đua 2021 và tổ chức chăm lo tết cho đoàn viên, người lao động và đặc biệt tiếp tục triển khai các hoạt động phòng chống dịch Covid-19; có giải pháp tạo quan hệ lao động hài hòa, ổn định tại các đơn vị. Trước thêm xuân Tân Sửu 2020, đồng chí đã gửi lời chúc tới đại biểu dự hội nghị một năm mới sức khỏe, hạnh phúc, thành công, các cấp công đoàn tiếp tục phát huy vai trò của công đoàn thực hiện “ Tham mưu giỏi, cải tiến nhiều, trách nhiệm cao vì đoàn viên ngành y tế” để đạt nhiều thành công hơn trong năm 2021.

Nguồn http://congdoanytevn.org.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *